Cách xử lý và ngăn ngừa kính cường lực vỡ

kính cường lực vỡ

Bạn sẽ ngạc nhiên khi hầu hết các loại cửa kính cường lực, kể cả cửa kính cường lực lùa đều có khả năng chịu được tải trọng lên đến 1600 N và 1600 kg. Tuy nhiên khi kính cường lực vỡ bạn cần làm gì? Sau đây Nhôm Kính Thành Tâm xin gửi đến các bạn nguyên nhân và lời khuyên hữu ích để xử lý cửa kính cường lực  khi bị vỡ, giữ an toàn cho bản thân trong trường hợp khẩn cấp!

Những lý do làm cửa kính cường lực vỡ 

Chất lượng kính kém, trong kính có lẫn tạp chất

Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao. Các nhà sản xuất đã phát triển các mẫu cửa kính cường lực đẹp phù hợp với diện tích cửa chung trong gia đình, văn phòng,… Dù nhiệt độ tăng hay giảm thì việc thay đổi kích thước kính vẫn không ảnh hưởng đến độ vừa khít của kính.

Kính vỡ do nhiều tạp chất
Vỡ kính lực là nỗi lo của nhiều người

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn tồn tại những dòng cửa kém chất lượng, cửa kính có pha tạp chất, không phải là kính cường lực chất lượng 100%. Đối với những loại cửa này, khi tiếp xúc với nhiệt độ và điều kiện thời tiết trong thời gian dài, chất lượng của các tấm kính sẽ kém đi rõ rệt, thậm chí cửa kính cường lực còn bị nổ. 

Kính dính chặt vào bề mặt mà không có khe hở 

Đây là lỗi của bộ phận thi công lắp đặt và cũng có một phần lỗi của chủ nhà đã không kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình chuyển nhà. Vì vậy, khi lắp đặt cửa kính, bạn cần chú ý kiểm tra kỹ các chi tiết của cửa kính cường lực.

Kính dính chặt vào bề mặt

Kỹ năng lắp đặt không đủ và kinh nghiệm còn yếu của công nhân có thể khiến các tấm kính bám vào tường hoặc sàn. Việc lắp đặt không có khe hở sẽ tạo ra một lực nén lên kính, khi nhiệt độ môi trường tăng hoặc giảm, kính sẽ nở ra ở một mức độ nhất định dẫn đến việc cửa kính cường lực vỡ.

=>> 18+ mẫu cửa kính cường lực đẹp cho nhà ống

Thay đổi nhiệt độ 

Nhiều gia chủ và người mua có thói quen dán giấy dán trang trí lên cửa kính cường lực. Khi cửa kính gặp thời tiết nắng nóng, hấp thụ nhiệt, phồng cửa kính, nhiệt không có đường thoát ra ngoài khiến mặt kính tự co lại và nổ. Bạn nên chú ý đến những cửa kính thường xuyên tiếp xúc với nhiệt như cửa kính, vách kính trong nhà tắm, nhà nhiều tầng.

Kính cường lực vỡ do đặt bản lề không đúng cách 

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến do lỗi của người thi công và lắp đặt kính. Bản lề lệch sẽ làm biến dạng cửa ra mép ngoài, dẫn đến cửa bị nứt. Sau một thời gian, cửa sẽ tự nổ, do không còn chịu được áp lực.

Vì vậy, bạn nên chọn một nhà thiết kế có kinh nghiệm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai sót này! Nhôm Kính Thành Tâm luôn sẵn lòng cung cấp dịch vụ chất lượng với đội ngũ nhân viên thân thiện và nhanh chóng.

Kính vỡ do đặt bản lề không đúng cách 
Thi công lắp đặt sai cách cũng là nguyên nhân khiến kính cường lực vỡ

Cách xử lý khi kính cường lực vỡ 

Để xử lý kính cường lực bị vỡ tốt hơn, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân khiến nó bị hỏng: 

  • Nếu mặt kính bị vỡ do tác động ngoại lực thì bạn cần thay mặt kính bằng sản phẩm kính chất lượng khác. 
  • Nếu kính bị vỡ do chất lượng kém, hãy hỏi mua sản phẩm chất lượng cao hơn để đảm bảo an toàn và tiết kiệm tiền.

Các lỗ hình thành từ các tấm kính vỡ có thể rất nguy hiểm, vì vậy bạn phải giữ chúng an toàn. Khi xử lý kính cường lực bị vỡ, thợ sửa chữa cần trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng. 

vỡ kính cường lực

Các cách để ngăn ngừa cửa kính cường lực vỡ

Cần chú ý thực hiện đúng quy trình lắp đặt bộ sản phẩm theo mẫu do nhà cung cấp hướng dẫn. Xem quá trình cài đặt có đúng không, có đủ phụ kiện không, đặc biệt là đệm đàn hồi, đệm xu các loại.

Khi chọn kính cho ngôi nhà nên chọn độ dày kính cường lực có từ 2 lớp trở lên, tránh sử dụng loại kính mỏng kém chất lượng. Không nên dán decal cho toàn bộ cửa. Chỉ nên dán một miếng và thay thế 2 tháng một lần để kính không bị quá nhiệt trong thời gian dài.

Bôi trơn và nâng bản lề kính thường xuyên. Chọn nhà cung cấp có dịch vụ bảo hành lâu dài và bảo trì một năm. Ngoài ra nhà cung cấp phải có đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp.

Kính cường lực vỡ
Kính cường lực vỡ thành những hạt nhỏ

Lời kết

Cửa kính cường lực bị vỡ bất ngờ có thể gây thương tích nếu bạn không chú ý và né tránh kịp thời. Nhưng bạn đừng lo, vì kính cường lực vỡ có hình tròn và không có phần sắc nhọn. Nhôm Kính Thành Tâm hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích để tránh những sự cố không mong muốn khi kính cường lực bị vỡ. Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn gặp phải trường hợp này, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và gọn gàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *