Kích thước cửa nhôm 4 cánh thông dụng

kích thước cửa nhôm 4 cánh

Kích thước cửa nhôm 4 cánh, cửa 4 cánh mặt tiền là bao nhiêu?  Đây là vấn đề của hầu hết các gia chủ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng cũng như mỹ quan của ngôi nhà. Vì vậy bài viết này Nhôm Kính Thành Tâm sẽ có một số gợi ý về các loại cửa cũng như kích thước cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn. 

Kích thước cửa nhôm 4 cánh thông dụng 

Cửa nhôm 4 cánh là loại cửa thường được sử dụng trong những ngôi nhà kinh doanh và thường có mặt tiền rộng. Việc sử dụng kính 4 cánh đều nhau giúp ngôi nhà luôn thông thoáng. Không chỉ vậy, nó còn giúp tăng diện tích sử dụng cho gia chủ khi kinh doanh, buôn bán cửa hàng.

Kích thước khung cửa là nền tảng để ta có thể tính được các kích thước khác như: kích thước lọt lòng, lọt sáng hay lọt gió,… Do đó, việc lựa chọn và nắm chắc kích thước khung cửa nhôm là điều vô cùng quan trọng.

cửa chính 4 cánh
Mẫu cửa nhôm 4 cánh mặt tiền

Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được làm bằng chất liệu kính. Gia chủ có thể sử dụng kính thường, kính cường lực, hoặc kính cách âm. Để xác định bằng nhau, chúng ta có các thông số kích thước cửa theo phong thủy tương ứng sau:

Với độ dày khung cửa là 4,5 cm, chiều cao tương ứng là 2165 mm (cả khung). Chiều rộng sẽ phụ thuộc vào diện tích chiều ngang của cửa. Một số kích thước thông dụng: 2450, 2640, 2710, 2910, 3500, 3690 mm.

Với chiều dày khung cửa là 6 cm, kích thước các chiều rộng kể cả dạng trái và phải là 2480, 2670, 2740, 2940, 3530, 3720 mm. Và chiều cao, có tính đến khung là 2180 mm.

mẫu kích thước cửa

Những lưu ý khác khi chọn kích thước cửa nhôm 4 cánh

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và yếu tố phong thuỷ, khi chọn mua và lắp đặt cửa nhôm 4 cánh cần lưu ý một số điểm sau:

Đồng bộ kích thước

Đây là một lưu ý quan trọng khi lựa chọn kích thước cửa nhôm Xingfa 4 cánh. Để ngôi nhà cân đối và đồng bộ, bạn phải dựa vào kích thước của các cửa phụ, chẳng hạn như cửa sổ, các cửa phòng nhỏ. Lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với các cửa xung quanh sẽ giúp ngôi nhà nâng cao tính thẩm mỹ và cân đối, tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

kích thước cửa 4 cánh mẫu
Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Việc lựa chọn kích thước cửa nhôm 4 cánh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, khi đo kích thước cửa, bạn cần xem chiều rộng và chiều cao có cân xứng với diện tích của ngôi nhà hay không. Điều này giúp đảm bảo kích thước và sự cân đối của ngôi nhà.

Phù hợp với không gian 

Trước khi quyết định chọn kích thước cửa, trước hết bạn phải quan tâm đến không gian của ngôi nhà. Nếu nhà rộng, bạn có thể sử dụng cửa lớn để cung cấp đủ ánh sáng cho ngôi nhà và tạo không gian thoáng đãng cho căn nhà. Ngược lại, với diện tích nhỏ, có thể sử dụng cửa nhỏ hơn để tránh lãng phí quá nhiều diện tích.

mẫu cửa chính 4 cánh
Cửa chính 4 cánh nhôm kính đẹp

=>> Cửa nhôm XIngfa 4 cánh trượt quay

Vật liệu phù hợp 

Kích thước của cửa 4 cánh cũng phụ thuộc vào chất liệu. Do một số chất liệu, bạn không thể làm cửa với kích thước quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn và độ bền của cửa. Nếu vượt quá kích thước an toàn của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng, ví dụ như đóng mở khó khăn, tạo ra tiếng ồn, v.v.

Chọn kích thước cũng cần chú ý đến thiết kế cửa

Nếu chọn kích thước cửa mà không chú ý đến thiết kế thì rất khó để lựa chọn được cửa phù hợp cho ngôi nhà. Bạn nên xem xét tổng thể về thiết kế, phong cách của ngôi nhà, cách bài trí nội thất để chọn được thiết kế cửa phù hợp nhất.

Lời kết

Vậy là, bài viết trên, Thành tâm đã cung cấp các thông tin chi tiết nhất về kích thước cửa nhôm 4 cánh. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cửa nhôm 4 cánh trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn được mẫu cửa nhôm bền đẹp và một đơn vị cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, thực sự uy tín luôn là nỗi trăn trở của nhiều khách hàng. 

Đừng quá lo lắng, Nhôm Kính Thành Tâm sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm nhôm kính cao cấp, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn, hỗ trợ các quý khách hàng 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *