Kích thước cửa nhà chính chuẩn

Với tầm quan trọng của các yếu tố phong thủy trong khi xây dựng nhà ở thì bạn cần hết sức lưu tâm đến cả những chi tiết nhỏ của căn nhà. Hôm nay với bài viết này, Thành Tâm sẽ chia sẻ với bạn một vài gợi ý về kích thước cửa nhà chính đem lại may mắn cho gia đình.

Kích thước cửa chính nhà ống

Cửa chính đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nó không chỉ thể hiện sự vững chắc, quyền uy mà còn là một hướng thông gió, hướng chính để tiếp nhận vận may vào với gia đình bạn.

Khi thiết kế, có rất nhiều điểm mà gia chủ cần chú ý như chọn loại cánh cửa nào, chất liệu, màu sắc, kích thước ra sao,…

Kích thước cửa nhà chính 2 cánh

Cửa chính 2 cánh thường được chia làm hai loại là: Cửa 2 cánh cân bằng và cửa 2 cánh lệch nhau. Cửa chính 2 cánh đang là một loại cửa khá phổ biến ở nước ta, được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nhà ở chung cư, nhà thường,..

kích thước cửa nhà chính
Mẫu cửa chính nhà ống đẹp với 2 cánh bắt mắt

Kích thước cửa 2 cánh cân bằng cho phòng khách

Loại cửa nhà chính có 2 cánh cân bằng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi vẻ thẩm mỹ mà nó mang lại đồng thời cũng khá thông thoáng và thuận tiện cho quá trình ra vào.

  • Khuôn cửa dày vào khoảng 4,5cm: Chiều rộng có thể là 118 – 138 – 162 – 185cm  và chiều dài là 216,5cm.
  • Khuôn cửa dày vào khoảng 6cm: Chiều rộng có thể là 121 – 138 – 165 – 188cm và chiều dài là 218cm.

=>> Các mẫu cửa nhôm Xingfa 2 cánh được ưa chuộng trên thị trường

Kích thước của cửa nhà chính 2 cánh lệch

Cửa chính 2 cánh lệch nhau thường được nhìn thấy trong các thiết kế căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có kích thước nhỏ và bắt buộc phải làm cửa lệch.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch theo tiêu chuẩn thường sẽ là chiều rộng 109cm và chiều dài là 212cm. Nếu muốn có một kích thước rộng rãi hơn bạn có thể thiết kế theo số đo kích thước chiều rộng 126cm và chiều dài 212cm.

Kích thước của cửa chính 2 cánh lệch
Tùy vào nhu cầu khách hàng mà cửa có kích thước hẹp hay rộng
  • Với độ dày của khuôn là 4,5cm: Kích thước cánh cửa phải rộng thêm khoảng 4,5cm vào mỗi bên cửa của chiều rộng và thêm khoảng 4,5cm vào khuôn cửa bên trên của chiều dài.
  • Với độ dày của khuôn là 6cm: Kích thước sẽ là 121x218cm và 138x218cm.

Kích thước cửa nhà chính 4 cánh đẹp

Loại cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa thường được thiết kế để phù hợp với các ngôi nhà có thiết kế mở và mặt tiền nhỏ. Cửa thiết kế như vậy sẽ mang lại sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian bên trong nhà, giúp mặt tiền càng thêm phần sang trọng đẹp mắt.

Kích thước cửa 4 cánh
Cửa nhà ống đẹp với thiết kế 4 cánh

Kích thước của cửa chính nhà ống 4 cánh bằng nhau

  • Với độ dày của khuôn là 4,5cm: chiều rộng tính cả khuôn trái khuôn phải là 245-264-271-291-350-369cm và chiều dài tính cả khuôn trên là 216.5cm.
  • Với độ dày của khuôn là 6cm: chiều rộng tính cả khuôn trái, khuôn phải là 248-267-274-294-353-372cm và chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm.

Kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau

Loại cửa này khá phù hợp với mặt tiền nhỏ và gia chủ mong muốn đem lại sự sang trọng, đẹp mắt, rộng rãi và thoáng mát cho không gian nhà ở.

  • Với độ dày của khuôn là 4,5cm: Chiều rộng là 185-220cm và chiều dài là 216,5cm
  • Với độ dày của khuôn là 6cm: Chiều rộng là 188-224cm và chiều dài là 218cm.

Những lưu ý về phong thủy cửa nhà chính

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng bởi đây chính là nơi lưu thông không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà, đồng thời là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thiết kế cửa đi chính cho nhà ống.

Kích thước và vị trí đặt cửa chính nhà ống

Thiết kế cửa nhà đối diện cửa sau hoặc cửa sổ là một điều khá kiêng kị. Khi các cửa được xếp thẳng hàng nhau, vận khí may mắn sẽ đi từ cửa chính vào rồi tiêu tán ra bên cửa đối diện. Vì thế, cửa nên sắp xếp lệch nhau, tránh tạo đường thẳng.

Bạn không nên thiết kế cửa chính hướng thẳng tới các cây to hoặc ngõ cụt. Cây to trước cửa sẽ mang âm khí vào nhà, có tác động tiêu cực đến sức khỏe của người trong ngôi nhà đó. Ngõ cụt cũng là nơi chứa nhiều luồng khí xấu, không tốt cho vận khí của công trình.

hướng cửa chính theo phong thủy
Sai vị trí sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý

Bên cạnh đó, nếu đặt bếp nấu đối diện cửa chính bạn sẽ có xu hướng luôn cảm thấy bị áp lực, căng thẳng, mệt mỏi vì khi vừa về nhà đã phải lo chuyện bếp núc. Do đó nếu tình trạng cửa nhà chính đối diện với bếp ăn về lâu dài sẽ khiến cuộc sống của bạn bừa bộn, vất vả, khó tích lũy được tiền bạc của cải.

Cửa đi đối diện với thang máy cũng là điều không nên. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy sẽ tạo nên không khí mất tự nhiên vì thường xuyên có người qua lại gây nhiều tạp âm khó chịu. Chính vì thế, các căn hộ chung cư thường không bao giờ thiết kế cửa thang máy đối diện với cửa nhà của người mua.

=>> Tham khảo: Cửa đi Xingfa 1 cánh đẹp

Ánh sáng

Cửa chính là bộ mặt của toàn bộ căn nhà nên khi cửa tiếp nhận được nhiều ánh sáng sẽ mang lại nhiều luồng khí mới hơn. Để căn phòng có thể nhận tối đa ánh sáng, bạn có thể sử dụng các loại cửa kính cho căn nhà thêm sáng sủa.

ánh sáng cho cửa chính
Cửa kính mang lại nhiều nguồn ánh sáng

Hạn chế các đồ vật nhọn và gương đối diện cửa chính

Gương đặt trước cửa nhà chính được gọi là “khai môn kiến kính”. Đây là một việc làm được cho là không phù hợp theo phong thủy bởi nó phản xạ lại những nguồn năng lượng, khiến cho chúng không thể đi vào nhà. 

cửa nhà chính
Hạn chế gương hay vật nhọn đặt đối diện cửa chính

Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách sẽ giúp trừ tà và ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách chúng sẽ sinh tà khí, thu hút hung khí. Gương và vật nhọn đối diện cửa chính sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. 

Tuy nhiên, thông thường các gia đình đều sẽ đặt gương ở một vị trí cố định và khó di chuyển. Để hóa giải thì bạn có thể đặt giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại hoặc mắc thêm rèm châu ở cửa chính.

Trên đây là những thông tin giải thích về kích thước cửa nhà chính chuẩn phong thủy. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tìm cho mình mẫu cửa phù hợp với ngôi nhà. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ ngay đến 0936752218, Nhôm kính Thành Tâm để được tư vấn một cách nhanh và chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *