Cửa an toàn – sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình

cửa an toàn

Như các bạn đang thấy, tình hình an ninh hiện nay khá phức tạp với nhiều vụ trộm cắp thiệt hại giá trị tài sản từ vài triệu cho tới cả tỷ đồng. Lắp đặt loại cửa an toàn nào để chống trộm vẫn luôn là một vấn đề được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm. Sau đây, Thành Tâm xin đưa ra một số loại cửa chống trộm cùng các phương án gia cố cửa để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Một số loại cửa an toàn chống trộm phổ biến

Đây là những loại cửa khiến cho việc trộm đột nhập vào nhà đánh cắp tài sản không còn đáng lo ngại. Các vụ trộm cắp đều đột nhập vào nhà thông qua các cửa sổ hoặc cửa đi. Lựa chọn những cánh cửa an toàn và vững chắc sẽ giúp cho gia đình bạn hạn chế tối đa việc trộm đột nhập.

Cửa cường lực chống trộm

Thông thường khi trộm muốn đột nhập vào nhà thường dùng biện pháp cậy cửa. Tuy nhiên, đối với cửa kính, nếu trộm cố tình cậy cửa để bật khóa thì cửa rất dễ bị nổ vỡ và gây nguy hiểm cho những tên trộm và cực kỳ dễ dàng bị gia chủ phát hiện.

Cửa an toàn cường lực
Cửa an toàn cường lực chống trộm hiệu quả

Các mẫu cửa kính cường lực đẹp thường có độ trắng sáng cao và toàn bộ cửa đều làm bằng kính. Vì vậy, nếu trộm có vào được nhà mà không đi qua cửa kính thì những người ở bên ngoài cũng có thể để ý và phát hiện ra.

Cửa nhựa lõi thép chống trộm

Các sản phẩm cửa nhựa lõi thép thường được sử dụng khá phổ biến. Đây chính là loại cửa đầu tiên thay thế được cho nhiều loại cửa truyền thống không có tính an toàn cao.

Cửa nhựa lõi thép
Cửa nhựa lõi thép còn mang lại không gian yên tĩnh

Cửa nhựa Upvc có khả năng cách âm rất tốt, bên cạnh đó còn kết hợp với lõi thép nên sở hữu khả năng chịu lực cực tốt. Ngoài ra, các mẫu cửa nhựa lõi thép sử dụng hệ thống khóa đa điểm giúp cửa có mức an toàn cao. Kẻ trộm sẽ khó lòng có khe hở để cậy được cửa vào nhà.

Cửa cuốn an toàn chống trộm

Cửa cuốn có một đặc điểm khác với những dòng cửa trên chính là quý khách không cần dùng đến lực tay nhiều để thực hiện thao tác đóng mở cửa. Dù cách xa cửa đến 10m quý khách vẫn hoàn toàn có thể đóng mở cửa được nhờ bộ khóa điều khiển từ xa.

cửa cuốn chống trộm
Cửa cuốn được nhiều gia đình chọn lựa

Cửa cuốn đang ngày càng được cải tiến nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh đó, các loại cửa cuốn thường được trang bị thêm bộ chíp cảnh báo khi trộm cậy cửa nhà quý khách. Như vậy, khi sử dụng cửa cuốn, quý khách hoàn toàn có thể an tâm nếu lắp đặt thêm bộ chíp chống trộm an toàn.

Cửa nhôm kính chống trộm

Cũng giống như các loại cửa nhựa, cửa nhôm chống trộm được thiết kế với hệ thống khóa đa điểm giúp cửa luôn được chắc chắn và an toàn.

cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính là một trong những loại cửa phổ biến nhất

Bên cạnh đó, việc lắp đặt thêm 2 lần cửa sẽ mang lại độ an toàn cao hơn cho ngôi nhà của gia chủ.

>>> Mẫu cửa nhôm Xingfa 2 cánh đẹp được ưa chuộng nhất trên thị trường <<<

Các phương án gia cố cửa an toàn được áp dụng nhiều nhất

Phương án 1: Thường xuyên kiểm tra độ an toàn của cửa

– Bạn cần phải lắp đúng loại cửa

– Cần thay thế ngay lập tức nếu như cửa trước hoặc cửa sau nhà bạn là loại cửa rỗng (Với các cánh cửa rỗng thì chúng sẽ chỉ đơn thuần là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng chất liệu bìa cứng)

– Những cánh cửa dẫn ra ngoài đều cần phải đảm bảo chúng luôn chắc chắn và cần được sản xuất từ các vật liệu sau: Sợi thủy tinh, gỗ cứng, kim loại,…

– Khi muốn lắp đặt hoặc thay thế cánh cửa, bạn nên cân nhắc dùng loại cửa làm từ chất liệu sợi thủy tinh. Hãy ưu tiên cửa có cánh cửa mở ra ngoài thay vì hướng mở vào trong và đừng quên gắn bản lề chắc chắn. Với loại cửa mở ra theo cách này sẽ giúp chống lại tối đa mọi lực đẩy vào.

– Hãy thay toàn bộ các cánh cửa ra vào có ô kính bằng những loại cửa không có ô kính

Phương án 2: Lắp đặt khóa cửa an toàn

– Lắp đặt chốt cửa: Ngoại trừ các loại cửa trượt, với mọi cửa ra vào ngôi nhà, bạn đều phải có chốt khóa chìm gắn bên trong tay nắm cửa. Chốt cửa cần phải đảm bảo chất lượng cao, có thể loại 1 hoặc loại 2, làm bằng kim loại cứng và không nên có ốc vít nổi lên bên ngoài.

ổ khóa chìm cho cửa
Ổ khóa chìm mang lại độ an toàn cao

– Lắp đặt ổ khóa chìm: Để đảm bảo sự an toàn cho nhà ở, bạn hãy lắp thêm một loại ổ khóa nữa. Ổ khóa chìm là một loại khóa mà chúng sẽ không hề có chìa để mở từ phía bên ngoài.

Phương án 3: Gia cố cửa an toàn vào nhà

– Nên gắn thêm một trục bảo vệ xung quanh lõi khóa: Kẻ gian đôi khi sẽ gỡ ra hoặc phá lõi khóa bằng các cách như đập, vặn hay cạy lõi khóa. Chính vì vậy, bạn hãy chú ý bộ phận này bằng cách dùng các tấm kim loại hoặc các vòng tròn bảo vệ ở cả hai bên của cánh cửa.

– Hãy thay tấm che chốt mỏng manh: Tấm che chốt dễ dàng nhìn thấy là tấm kim loại bao quanh lỗ chốt, là một lỗ trống trên khung cửa nơi chốt khóa được cài vào. Tất cả các loại cửa bên ngoài của ngôi nhà nên có những tấm che chốt kim loại thật chắc chắn.

Phương án 4: Những lỗ quan sát trên cửa an toàn

Các lỗ quan sát còn được gọi với tên gọi quen thuộc khác là “mắt thần”. Chúng sẽ cho phép các bạn có thể nhìn thấy người từ phía bên ngoài. Mọi cánh cửa ra vào nhà cần phải lắp lỗ quan sát có góc nhìn rộng và nằm ở ngang tầm mắt.

mắt thần cửa đảm bảo an toàn
Mắt thần cho cửa gỗ

Trên đây là những thông tin giải thích về các loại cửa an toàn chống trộm hiệu quả giúp bạn có thể tìm được loại cửa phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì về cửa chống trộm, bạn hãy liên hệ ngay đến Nhôm kính Thành Tâm để được tư vấn một cách nhanh và chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *