6 cách nhận biết kính cường lực cực chuẩn

cách nhận biết kính cường lực

Hiện nay, ngày càng nhiều đơn vị cung cấp những mẫu cửa kính cường lực kém chất lượng mà bạn không thể lường trước được. Vậy làm sao để chúng ta có thể phân biệt kính cường lực và kính thường? Dưới đây, Thành Tâm sẽ cung cấp cho bạn 6 cách nhận biết kính cường lực cực chuẩn và phân biệt chúng với kính thường, giúp bạn trang bị được những kiến thức cần thiết và chọn được sản phẩm mà mình mong muốn nhé!

Nhận biết kính cường lực và phân biệt với kính thường qua tem

Kính cường lực có rất nhiều loại như: cửa kính cường lực 2 cánh, 4 cánh,… được dùng nhiều cho cửa chính. Cách đơn giản nhất để phân biệt cửa kính cường lực và kính thường đối với những người không chuyên về cửa kính là kiểm tra qua tem có trên kính.

Khác với kính thường, tem của kính cường lực thường được in lên trên bề mặt của kính. Góc tem sẽ chứa đầy đủ thông tin cơ bản của nhà sản xuất và thông tin kiểm định chất lượng của Bộ Công thương cấp phép. Đó là bởi trước khi đưa ra thị trường, kính phải được đăng kí và trải qua những quá trình kiểm định khắt khe theo đúng tiêu chuẩn.

Đặc biệt, người ta thường in trực tiếp trong quá trình tôi nhằm giúp cho tem không bị mờ hay bong tróc trong quá trình sử dụng.

cách nhận biết kính cường lực
phân biệt kính cường lực và kính thường bằng tem

=>> Tham khảo ngay: Vách ngăn nhôm kính ở Hà Nội

Kiểm tra tính chịu lực của kính cường lực

Cách nhận biết kính cường lực chính xác nhất là bạn có thể kiểm tra mức độ chịu lực của kính. Kính cường lực là một loại kính thông thường được tôi nhiệt lên tới ngưỡng từ 680 đến 700 độ C và được làm nguội nhanh bằng khí mát. Quá trình làm nguội sẽ được tăng tốc nhằm tăng độ nén bề mặt kính, tăng khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn. 

Quá trình tôi nhiệt này sẽ làm kính cường lực cứng hơn nhiều lần so với kính thông thường. Vì vậy, kính cường lực rất khó bị phá vỡ so với những loại kính thường có cùng độ dày và kích thước.

Kiểm tra tính chịu lực của kính cường lực
Kiểm tra tính chịu lực của kính cường lực và kính thường

Kiểm tra độ dày/mỏng của kính cường lực

Kính cường lực có lẽ là vật liệu không còn quá xa lạ vì nó được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Chính điều này đã dẫn đến việc làm giả, làm nhái kính cường lực gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Mặc dù rất khó để nhận biết, tuy nhiên, nếu quan sát thật kĩ bạn sẽ nhận ra độ dày kính cường lực sẽ dày hơn và nhìn chắc chắn hơn kính thường.

nhận biết kính cường lực qua độ dày
Phân biệt kính cường lực với kính thường bằng cách kiểm tra độ dày

Kiểm tra bề mặt của kính cường lực

Một phương pháp nữa để so sánh kính cường lực và kính thường là xem xét về mặt cấu tạo của nó. Cấu tạo của kính cường lực chắc chắn sẽ khác với kính thông thường. Do vậy, bề mặt của các tấm kính cường lực thường không được bằng phẳng. Khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu là kính cường lực chất lượng tốt thì bạn sẽ thấy bề mặt có chút gợn và cong.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát xem cạnh của tấm kính cường lực có được mài và bo tròn hay không. Kính cường lực không vuông vức sắc cạnh như loại kính thông thường.

kiểm tra bề mặt kính cường lực

Kiểm tra tiếng vang khi gõ vào mặt kính

Thêm một cách nhận biết giữa kính thường và kính cường lực đó là bạn hãy dùng tay hay chiếc búa nhỏ gõ nhẹ vào bề mặt tấm kính. Kính cường lực bao giờ cũng có tiếng vang hơn và dễ dàng nghe thấy hơn.

Khi kính vỡ tạo thành hạt lựu nhỏ

Kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mảnh sắc nhọn gây nguy hiểm, sát thương cho người dùng nếu chẳng may giẫm phải mảnh kính. Còn đối với kính cường lực, khi vỡ chúng sẽ tạo thành những hạt lựu nhỏ. Chính bởi thiết kế đặc biệt ấy, các mảnh vỡ gần như sẽ không còn gây nguy hiểm cho người sử dụng nữa.

cách nhận biết kính cường lực
Kính cường lực khi vỡ tạo thành hạt lựu nhỏ

Ngoài ra khi sản xuất, nhà thiết kế đã tạo một điểm đặc biệt cho kính cường lực là chỉ vỡ khi bạn dùng búa đập vào nên dễ dàng thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp. Nhìn mảnh vỡ chính là một cách nhận biết đấy có phải là kính cường lực hay không khá đơn giản.

Trên đây là những thông tin giải thích về cách nhận biết kính cường lực và phân biệt với loại kính thường. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tìm cho mình mẫu kính cường lực phù hợp với công trình. Nhôm kính Thành Tâm – cơ sở chuyên cung cấp và lắp đặt cửa nhôm kính, các mẫu cửa kính cường lực đẹp. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0936752218 để được tư vấn một cách nhanh và chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *